Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
HỘI NGHỊ KHOA HỌCVÀ CÔNG NGHỆ HẠT NHÂN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 11
31/08/2015 09:06
Từ ngày 5/8/2015 đến ngày 7/8/2015, Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 11 do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp cùng Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Sở KH&CN Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra tại Đà Nẵng.

 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển khoa học và công nghệ, nhất là phát triển ngành năng lượng nguyên tử với mục tiêu nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ của quốc gia trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, đặc biệt là xây dựng đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ có trình độ với nhiều chuyên gia đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, hỗ trợ tiếp thu, chuyển giao và phát triển công nghệ trong lĩnh vực ứng dụng bức xạ, đồng vị phóng xạ. điện hạt nhận, an toàn bức xạ và an toàn hạt nhân, bảo vệ môi trường, chẩn đoán và điều trị phóng xạ theo lộ trình đặt ra của các quy hoạch chi tiết phát triển ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong các ngành kinh tế - xã hội và định hướng quy hoạch phát triển điện hạt nhân đến năm 2030. Bên cạnh đó, Việt Nam khuyến khích tạo ra nhiều công nghệ, sản phẩm và các hoạt động dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử có khả năng thương mại hóa và hỗ trợ thúc đẩy hình thành ngành công nghiệp công nghệ hạt nhân.

Hội nghị là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, công bố các kết quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hạt nhân ở Việt Nam trong giai đoạn 2013 -2015; đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nội dung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn 2015 -2017. Đây cũng là dịp đẩy mạnh phối hợp, hợp tác, nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như góp phần triển khai kế hoạch tổng thể thực hiện chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình đến năm 2020.

Viện Công nghệ xạ hiếm với 22 cán bộ nghiên cứu đã tham gia báo cáo tại Hội nghị lần này. Tổng số báo cáo là 21 báo cáo, trong đó có 12 báo cáo theo hình thức trình bày (oral) và 9 báo cáo theo hình thức dán bảng (poster). Các báo cáo chủ yếu liên quan đến lĩnh vực hóa học phóng xạ, hóa học hạt nhân, công nghệ vật liệu hạt nhân, chu trình nhiên liệu hạt nhân và quản lý chất thải phóng xạ. Bên cạnh những cán bộ đã có nhiều năm nghiên cứu, có kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên, nhận thấy tầm quan trọng của việc bồi dưỡng các lớp cán bộ kế cận phục vụ cho lĩnh vực năng lượng nguyên tử trong tương lai, Viện Công nghệ xạ hiếm cũng đã cử nhiều cán bộ trẻ tham gia viết báo cáo để trình bày tại Hội nghị. Với mong muốn tạo cơ hội để các cán bộ trẻ được tham gia các buổi tọa đàm về khoa học lớn nhằm học tập, trao đổi cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn từ những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

TS. Thân Văn Liên trình bày báo cáo tại tiểu ban E

PGS.TS. Lê Bá Thuận tổng kết kết quả làm việc tại tiểu ban E

TS. Trần Chí Thành tuyên bố bế mạc đại hội