Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA NGA VỀ ĐẤT HIẾM
19/08/2019 08:39
Viện Công nghệ xạ hiếm làm việc với chuyên gia Nga về lĩnh vực đất hiếm.

 

Từ ngày 06 đến 14 tháng 8 năm 2019, Viện công nghệ xạ hiếm đã tiếp đón giáo sư Sergei Stepanov – Trưởng bộ môn đất hiếm, Trường Công nghệ hóa Medeleev – Maxcova đến tham gia Hội nghị Khoa học Công nghệ Hạt nhân toàn quốc lần thứ 13 tại Hạ Long-Quảng Ninh, đồng thời thăm và làm việc tại Viện Công nghệ xạ hiếm. Hoạt động này nằm trong chương trình thúc đẩy hợp tác và trao đổi khoa học về lĩnh vực nghiên cứu đất hiếm giữa Việt Nam và Liên Bang Nga.

Về phía Viện Công nghệ xạ hiếm, đứng đầu nhóm đón tiếp có PGS.TS. Lê Thị Mai Hương - phó Viện trưởng; TS. Lưu Xuân Đĩnh - giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm, cùng đại diện lãnh đạo Viện và các cán bộ nghiên cứu. Ngoài ra, tại các buổi xeminar khoa học còn có sự tham gia của các chuyên gia Việt Nam như PGS.TS. Phạm Đức Roãn - Đại học sư phạm Hà Nội và PGS. TS. Lưu Minh Đại - Viện khoa học vật liệu - Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam.

Tại các buổi làm việc, phía chuyên gia Nga đã trình bày các công nghệ phân chia các nguyên tố đất hiếm nhóm nhẹ, nhóm trung và nhóm nặng và chiết phân chia các nguyên tố riêng rẽ cũng như thực trạng sản xuất đất hiếm tại Liên Bang Nga. Cũng tại các buổi xeminar, giáo sư Stepanov  đã giới thiệu về hướng nghiên cứu mới hiện tại của giáo sư cùng với nghiên cứu sinh Việt Nam. Phía Viện Công nghệ xạ hiếm đã dẫn giáo sư đi thăm cơ sở 2 của Viện tại Phùng - nơi tập trung các thiết bị, triển khai các công nghệ phân chia đất hiếm và ứng dụng đất hiếm ở quy mô pilot. Giáo sư đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện trong thời gian qua, đặc biệt là hệ thống chế biến quặng và phân chia đất hiếm hiện đại.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác và trao đổi nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và hướng phân chia tổng đất hiếm của Nga tại Việt Nam để cung ứng sản phẩm đất hiếm sạch.

Ảnh buổi làm việc của chuyên gia Nga tại Viện Công nghệ xạ hiếm

Ảnh chuyên gia Nga cùng lãnh đạo Viện CNXH và các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hội nghị KHCNHN toàn quốc lần thứ 13