Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA NHẬT VỀ HỢP TÁC PHÂN TÍCH
20/08/2019 04:10
Viện Công nghệ xạ hiếm làm việc với đoàn công tác Nhật Bản về hướng hợp tác sử dụng thiết bị phân tích ICP-QQQ-MS

 

Từ ngày 06 đến 10 tháng 8 năm 2019 Viện công nghệ xạ hiếm đã tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản đến từ Viện nghiên cứu Fukushima đến tham gia Hội nghị Khoa học Công nghệ Hạt nhân lần thứ 13 tại Hạ Long, đồng thời thăm và làm việc tại Viện Công nghệ xạ hiếm. Hoạt động này nằm trong chương trình thúc đẩy trao đổi khoa học, tìm hướng hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản. Về thành viên tham gia, về phía Nhật Bản, dẫn đầu đoàn làm việc là TS. Shinichi Nakayama – Viện trưởng Viện nghiên cứu Fukushima, ngoài ra có TS Soichi Sato, Giám đốc Trung tâm phân tích Okuma và TS. Do Van Khoai, cán bộ nghiên cứu của Viện nghiên cứu Fukushma. Phía Viện Công nghệ xạ hiếm, đứng đầu nhóm đón tiếp có TS. Nguyễn Trọng Hùng – phó Viện trưởng và các thành viên Trung tâm Công nghệ nhiên liệu hạt nhân.

Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 13, phía đoàn Nhật Bản đã mang đến những báo cáo có giá trị trong đó cập nhật các nghiên cứu mới nhất sử dụng thiết bị phân tích ICP-QQQ-MS tại Nhật Bản. Thiết bị phân tích ICP-QQQ-MS cũng là thiết bị phân tích hiện đại nhất mà Viện Công nghệ xạ hiếm mới được trang bị trong năm 2019. Hướng nghiên cứu phân tích đồng vị sử dụng thiết bị phân tích này hiện đang rất mới và rất được quan tâm. Tại các buổi làm việc, phía Viện Công nghệ xạ hiếm đã dẫn đoàn cán bộ Nhật Bản tham quan các phòng thí nghiệm của Viện, trong đó có máy phân tích ICP-QQQ-MS. Phía Viện cũng trình bày các hướng nghiên cứu mục tiêu sử dụng thiết bị và thể hiện quan điểm mong muốn hợp tác, học hỏi từ các kinh nghiệm của Nhật Bản.

Kết thúc chuyến công tác, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác, trao đổi nghiên cứu giữa hai cơ quan trong lĩnh vực nghiên cứu phân tích các đồng vị dạng vết có trong các mẫu đất hiếm, mẫu quan trắc môi trường, … thông qua hình thức đào tạo cán bộ sau tiến sĩ, tổ chức hội thảo chung để trao đổi các kết quả nghiên cứu, ... Hai bên cũng nhất trí sẽ xem xét và tăng cường trao đổi thông tin để tìm ra hướng hợp tác cùng quan tâm và tiến tới ký kết bản MoU sớm nhất.

 

 

Ảnh đoàn công tác Nhật Bản và lãnh đạo Viện CNXH tại Hội nghị KHCNHNTQ 13

 

Ảnh buổi làm việc của chuyên gia Nhật Bản tại Viện Công nghệ xạ hiếm