Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA NHẬT VỀ NGHIÊN CỨU DƯỢC CHẤT PHÓNG XẠ
20/08/2019 04:28
Viện Công nghệ xạ hiếm làm việc với chuyên gia Nhật Bản về lĩnh vực nghiên cứu sản xuất dược chất phóng xạ.

 

Từ ngày 06 đến 09 tháng 8 năm 2019, tại khu tổ hợp dịch vụ du lịch Vinpearland đảo Rều, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đoàn Viện công nghệ xạ hiếm đã tiếp đón đoàn cán bộ Nhật Bản công tác tại Trường Đại học Công nghệ Nagaoka đến tham gia Hội nghị Khoa học Công nghệ Hạt nhân lần thứ 13, đồng thời làm việc với Viện Công nghệ xạ hiếm. Hoạt động này nằm trong chương trình thúc đẩy trao đổi khoa học về lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các nguyên tố đất hiếm, urani và thori giữa Việt Nam và Nhật Bản. Về phía Nhật Bản có TS. Tatsuya Suzuki - giám đốc Trung tâm đồng vị phóng xạ, trưởng đoàn;  TS. Hisayuki Suematsu và TS. Kazuyuki Takase - Khoa Kĩ thuật an toàn hệ thống hạt nhân, Đại học Công nghệ Nagaoka; về phía Viện Công nghệ xạ hiếm, đứng đầu nhóm đón tiếp có TS. Hoàng Nhuận - Viện trưởng; TS. Lưu Xuân Đĩnh - giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm và TS. Hoàng Văn Đức - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ vật liệu, cùng một số cán bộ nghiên cứu khác của Viện.

Tại các buổi làm việc, phía chuyên gia Nhật Bản đã đề xuất nguyện vọng hợp tác cùng Viện Công nghệ xạ hiếm trong nghiên cứu về ứng dụng một số nguyên tố đất hiếm, urani và thori để tổng hợp dược chất phóng xạ mới. Hướng nghiên cứu tổng hợp dược chất phóng xạ là một hướng nghiên cứu mới mẻ, có nhiều tiềm năng và đang được phía khoa học Nhật Bản quan tâm.

Phía Viện Công nghệ xạ hiếm đã giới thiệu về công nghệ phân chia tinh chế đất hiếm, tinh chế urani và thori đang được sử dụng tại Viện, các trang thiết bị, quy mô nhà xưởng đi kèm và định hướng phát triển của Viện trong thời gian tới. Trong đó, hướng nghiên cứu ứng dụng của các nguyên tố đất hiếm, urani và thori là một trong những hướng phát triển đang được chú trọng phát triển tại Viện. Kết thúc buổi thảo luận, cả hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy nguyện vọng hợp tác, trao đổi khoa học, đào tạo cán bộ … trong thời gian tới.