Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG BẢO VỆ THỰC THỂ
08/10/2019 07:50
HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BẢO VỆ THỰC THỂ

 

Từ ngày 26-29/8/2019, tại Thành phố Đà Lạt, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Văn phòng An ninh hạt nhân quốc tế (INS), thuộc Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia (NNSA), Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (US.DOE) tổ chức Hội thảo Đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống bảo vệ thực thể. Ông Lương Bá Viên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN) đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Hoa Kỳ có các chuyên gia an ninh đến từ Phòng Thí nghiệm quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương và Phòng Thí nghiệm quốc gia Sandia. Các đại biểu của Việt Nam bao gồm đại diện của Cục ATBXHN, Viện Nghiên cứu hạt nhân, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, Viện Công nghệ xạ hiếm và Trung tâm đánh giá không phá hủy.

Hội thảo gồm 04 ngày làm việc đan xen giữa các giờ giảng lý thuyết và các bài tập thực hành, mục đích nhằm cung cấp các kỹ năng và phương pháp để đánh giá tính hiệu quả của hệ thống bảo vệ thực thể, hệ thống kiểm soát và kế toán vật liệu hạt nhân, lực lượng ứng phó, qua đó giúp thiết lập và duy trì Hệ thống bảo vệ thực thể hiệu quả, đảm bảo an ninh cho cơ sở hạt nhân.

Những nội dung trong chương trình rất hữu ích và thiết thực cho kế hoạch xây dựng lò phản ứng nghiên cứu mới sắp được triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là trong hoạt động thanh sát hạt nhân. Sau Hội thảo, tất cả các thành viên tham dự khóa học đã được nhận chứng chỉ ghi nhận sự tham gia đầy đủ tích cực trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo.

Cũng trong thời gian trên, từ ngày 19 – 23/82019, tại trụ sở IAEA, thủ đô Viên của Cộng hòa Áo, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ xạ hiếm đã tham gia Hội thảo kỹ thuật Trao đổi những kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý urani nghèo sử dụng che chắn trong các thùng chứa nguồn phóng xạ. Tham dự hội thảo có các chuyên gia đến từ các nước ở các châu lục trên thế giới. Mục đích của Hội thảo nhằm góp ý biên soạn sách IAEA: Hướng dẫn Quản lý urani nghèo sử dụng che chắn trong các thùng chứa nguồn phóng xạ. Hội thảo đã nghe và thảo luận các báo cáo của các chuyên gia tham dự hội thảo về kinh nghiệm của quốc gia mình trong quản lý urani nghèo và nguồn phóng xạ, đặc biệt là nguồn phóng xạ kín đã qua sử dụng (DSRS). Hội thảo rất hữu ích trong vấn đề quản lý nguồn phóng xạ kín đã qua sử dụng tại Việt Nam.


Các đại biểu tham gia Hội thảoCán bộ Viện Công nghệ xạ hiếm (ngoài cùng bên trái) nhận chứng chỉ tham gia Hội thảo      
                                              

                                                        

                                                   Nguyễn Thị Thục Phương