Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
01/09/2016 07:17
Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại trụ sở của Viện Công nghệ xạ hiếm số 48 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

 Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

 

Để thực hiện tốt công tác PCCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, viên chức của Viện Công nghệ xạ hiếm, ngày 29/8/2016 Phòng Hành chính – Tổ chức của Viện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 – Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở của Viện.

Buổi tập huấn có sự tham gia của Thiếu úy Vũ Ngọc Hoàng – Cán bộ kiểm tra địa bàn và Thiếu úy Nguyễn Trung Thủy – cán bộ huấn luyện chữa cháy, cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 2 – Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cũng với 43 học viên là các cán bộ thuộc các Trung tâm, Phòng ban của Viện. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC quận Đống Đa, các học viên trong Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn : 

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

 

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy