Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
PHÒNG PHÂN TÍCH VILAS 976
16/08/2018 08:37
PHÒNG PHÂN TÍCH- TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐẤT HIẾM

 

I.  GIỚI THIỆU

 Phòng Phân tích, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm, Viện công nghệ xạ hiếm có chức năng nhiệm vụ:

         1. Nghiên cứu phát triển và triển khai các phương pháp phân tích, đánh giá thành phần hóa học, thành phần vật chất và tính chất của các sản phẩm tạo ra từ các quá trình chế biến quặng đất hiếm; quặng nguyên tố hiếm; quặng phóng xạ và quá trình xử lý và kiểm soát môi trường phục vụ nghiên cứu, sản xuất các nguyên tố hiếm, đất hiếm, nguyên tố phóng xạ và nguyên tố kim loại, phi kim loại khác.

          2. Hỗ trợ công tác thăm dò địa chất và tìm kiếm tài nguyên nguyên tố quý hiếm, đất hiếm ở Việt Nam;

 3. Áp dụng các kết quả nghiên cứu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo tại các đơn vị của Viện và các đơn vị, tổ chức khác phục vụ nền kinh tế xã hội.

Phòng Phân tích - Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm có đội ngũ chuyên viên, phân tích viên được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và phân tích các mẫu khoáng sản, địa chất, môi trường. Đội ngũ cán bộ của Phòng thường xuyên được đào tạo và tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hệ thống máy móc, thiết bị của phòng được trang bị hiện đại bao gồm các thiết bị chính như sau:

1.     Máy quang phổ phát xạ plasma cảm ứng ICP-OES, hãng sản xuất: Horiba, nhãn hiệu Ultima 2, model: G3151A

2.     Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS, hãng sản xuất: Perkinelmer, nhãn hiệu: PinAACle, model: 900F.

3.     Cân phân tích, Hãng sản xuất: AND, Nhãn hiệu: AND, model:GR-120.

4.     Tủ sấy Lenton.

5.     Lò nung, Hãng sản xuất: Yamato, Model: FO310.

Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm nói chung và cán bộ Phòng phân tích nói riêng, trong những năm qua đơn vị đã đạt được nhiều thành tích. Trung tâm được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Giấy khen “Tập thể lao động xuất sắc” vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014 (Quyết định số 88/QĐ-BKHCN ngày 16/01 /2015). Trong các năm 2015,2016, 2017 Trung tâm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc nghiên cứu xây dựng phương pháp, triển khai phân tích phục vụ đã nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao của khách hàng.  Ngày 19 tháng 12 năm 2016, Văn phòng Công nhận chất lượng đã có Quyết định số 606.2016/QĐ-VPCNCL công nhận phòng phân tích –Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm – Viện Công nghệ xạ hiếm đã được đánh giá và phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005, mã số VILAS 976.

 

 

Tháng 12/2017 vừa qua, phòng phân tích- Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm có kỳ đánh giá giám sát sự phù hợp với tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và các yêu cầu bổ sung lĩnh vực Hóa (AGL 03) phiên bản 2016. Kết quả phòng tiếp tục được duy trì hiệu lực công nhận.

Song song với việc duy trì phòng thí nghiệm theo yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005, phòng phân tích luôn luôn nghiên cứu và phát triển các phương pháp phân tích nhằm phục vụ tốt hơn nữa các hoạt động nghiên cứu triển khai của trung tâm cũng như các nhiệm vụ, đề tài, dự án mà Viện giao.

 

II- Các dịch vụ:

- Phân tích: các nguyên tố đất hiếm, nguyên tố phóng xạ, kim loại và phi kim.

- Đào tạo kỹ năng xử lý mẫu, vận hành trên thiết bị ICP-OES (Horiba- Ultima 2)

 

III- Các chỉ tiêu phân tích chính:

- Các nguyên tố đất hiếm: La, Ce, Pr, Nd, Sm, Eu, Gd, Tb, Dy, Ho, Er, Yb, Lu, Sc, Tm.

- Các nguyên tố phóng xạ :U, Th.

- Các nguyên tố kim loại và phi kim: Al, As, Ba, Ca, Cd, Co, Cr, Cu, Fe, K, Mg, Mn, Na, Ni, Pb, Si, Ti, V, Zn, Zr, Li, Be, Ag, Sb, P.

IV- Các đối tượng mẫu chính:

- Mẫu quặng, mẫu tinh quặng.

- Mẫu vật liệu, mẫu hợp kim.

- Mẫu sản phẩm có độ tinh khiết cao.

- Mẫu môi trường: nước sinh hoạt, nước thải, nước ao, hồ, mẫu đất, đá.

V- Một số hình ảnh hoạt động:  


Cán bộ, cộng tác viên, chuyên gia và khách mời của trung tâm trong Hội nghị tổng kết hợp tác Việt Nam- Nhật Bản về nghiên cứu phát triển công nghiệp đất hiếm ở Việt Nam


  
Hoạt động chuẩn bị, xử lý và phân tích mẫu