Đang Tải Dữ Liệu....
game java tai vo lam tai youtube Tubemate
NGÀY KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
22/05/2023 09:11
Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam

 CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
        Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo các đơn vị, ngày 19/5/2023, Chi đoàn Viện Công nghệ xạ hiếm (CNXH) đã phối hợp với các chi đoàn: Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân, Trung tâm Đánh giá không phá hủy và Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội tổ chức Hội nghị "Tập huấn kiến thức ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân" tại Viện Công nghệ xạ hiếm, số 48 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội với mục đích giới thiệu các hoạt động của Viện CNXH và phổ biến, tăng cường kiến thức chuyên môn về ứng phó các sự cố bức xạ, hạt nhân cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị năng lượng nguyên tử (NLNT).

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, có ông Trần Quang Tuấn, Phó Cục trưởng Cục NLNT, ông Nguyễn Trọng Hùng, Phó Viện trưởng Viện CNXH, ông Trần Minh Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, bà Đặng Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Đánh giá không phá hủy, ông Trần Xuân Bách, Uỷ viên BCH TW Đoàn, Uỷ viên BTV Đoàn Khối các Cơ quan TW, Bí thư Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng hơn 60 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị khối NLNT.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hùng đã nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên của các đơn vị khối NLNT được tổ chức vào dịp 18-5 với nhiều hình thức sáng tạo như cuộc thi kiến thức, hội thảo trực tuyến, thăm quan cơ sở nghiên cứu, giao hữu thể thao. Hội nghị lần này có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, thể hiện tinh thần gắn kết, cùng phát triển của các đơn vị NLNT.

Thay mặt Đoàn Bộ KH&CN, ông Trần Xuân Bách đã đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày 18-5 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kêu gọi đoàn viên cần phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong mọi hoạt động, đặc biệt là đẩy mạnh các chương trình gắn liền với công tác chuyên môn và thực tiễn, Đoàn Bộ luôn ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ các đơn vị trong mọi hoạt động.

 

Mở đầu Hội nghị đã nghe ThS. Nguyễn Thanh Thủy, đoàn viên Viện CNXH giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động chuyên môn của Viện CNXH.

ThS. Nguyễn Thanh Thủy, Viện CNXH trình bày tại Hội nghị

Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe các bài trình bày của các diễn giả về Tổng quan kiến thức về ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhânGiới thiệu một số tình huống ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân trong thực tiễn. Các đại biểu đã có thời gian tương tác, thảo luận sôi nổi và thực hành các bài tập tình huống.

 

Cuối cùng, các đơn vị đã tổ chức giao hữu bóng đá giữa đội liên quân Viện Công nghệ xạ hiếm – Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân và Cục An toàn bức xạ và hạt nhân – Cục Năng lượng nguyên tử. Trận đấu đã diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên khối NLNT.


Giao hữu bóng đá 4 đơn vị NLNT

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường hơn nữa tinh thần gắn kết giữa các đơn vị khối NLNT, tạo động lực để cán bộ tiếp tục cống hiến cho ngành năng lượng nguyên tử ngày càng vững mạnh và phát triển, “Sẵn sàng cho nhu cầu phát triển năng lượng mới trong tương lai” như lời chúc của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

 

Đoàn Thanh niên Viện CNXH